Chi tiết tin
KINH NGHIỆM LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY NHÀ

Chắc hẳn trong số quý vị ai cũng đang lo lắng cho căn nhà của mình trước khi xây dựng mà công lựa chọn vật tư sao cho vững chắc, bền đẹp, tinh tế hiện đại và giá cả hợp với điều kiện tài chính của gia đình mình.

Sau đây chúng tôi đưa ra một số ý kiến, có thể sẽ giúp quý vị có thêm một phần kinh nghiệm khi lựa chọn vật tư xây nhà, để ngôi nhà được hoàn thiện tốt hơn.

1: Vật liệu thô:

-        Sắt, thép xây dựng.

Những công trình mà Kiến Trúc Việt Quang thi công chúng tôi cam đoan, ngoài sắt Việt Nam chúng tôi không sử dụng bất kì loại thép nào. Trên thị trường hiện nay có một số loại thép xây dựng như ( Vinakyoe), Pomina, Thép Miền Nam.... và rất nhiều loại sắt tổ hợp khác.

Tại sao công ty chúng tôi chỉ chọn một sản phẩm duy nhất đó là Thép Việt Nhật?. Thứ nhất phải nói đến chất lượng sản phẩm thì Thép Việt Nhật luôn đứng đầu và uy tín nhất trong những năm vừa qua. Thứ hai tất cả các khách hàng đã làm nhà cũng như sắp làm nhà đều đặt niềm tin và chất lượng của thép Việt Nhật, hiện nay các công trình dân dụng hầu như khách hàng chỉ chọn thép xây dựng Việt Nhật : chúng tôi xin cam đoan với quý vị điều đó”.

Về phần hồ sơ thiết kế kết cấu.

Nếu quý vị là người không rành về kĩ thuật thì nên thuê đơn vị độc lập để thẩm định hồ sơ kết cấu nhé. Đặc biệt quý  vị nên chú trọng hơn với những dầm bên cạnh cầu thang nên giá cố thêm ở những chỗ này, tại sao lại như thế? Khu vực cầu thang là nơi mà gần như chúng ta đi lại thường xuyên, và có khi vận chuyển đồ đạc lên xuống nữa, sự chấn động mà khi chúng ta luôn đi lại ở cầu thang, nếu như vị trí nơi này bố trí sắt không đủ hay vừa đủ thì sau này một thời gian chúng ta  đi lại sẽ bị nứt ra nha quý vị. Hiện tượng này không hiếm. Thời gian qua kết hợp cả xây dựng mới và sửa chữa nhà chúng tôi đã khảo sát và thi công hàng trăm căn nhà lớn và nhỏ trên đại bàn TP.HCM cho nên chúng tôi thấy những căn nhà xuống cấp rất nhanh kể cả những công trình mới xây dựng được một hai năm, mà khu vực cầu thang không nằm ngoại lệ.

Bố trí sắt thép sàn

Hiện tượng tất cả các công trình dân dụng mà các công ty xây dựng nhà, nhà thầu đã và đang thi công gần như đều bố trí một lớp ngan và một lớp dọc A 100x100mm> A 150x150mm ( tùy vào quy mô công trình và nhiệp cột) thêm vào đó một lớp Momen và dân thợ gọi là sắt mủ, A 200x300mm. Xung quanh đá.

Tại sao những trường hợp nứt sàn thường xuyên xảy ra, do bố trí sắt không đủ hay lớp momen bố trí chưa đúng, tất nhiên còn nhiều yếu tố nũa, như độ dày Bê Tông…..

Chúng tôi khuyên bạn nên đề nghị với nhà thầu nên bố trí hai lớp sắt sàn tối thiểu A 200x200mm x 2 lớp. Vì khi chúng ta bố trí hai lớp sắt sàn tốc độ truyền lực về cột dầm sắt là nhanh, chúng ta sẽ cảm thấy không hề có cảm giác rung, đặc biệt chúng tôi có thể cam kết với bạn những trường hợp nứt sàn sẽ không bao giờ có nếu như Bê tông chuẩn.

 Sắt thép xà gồ thi công cửa hay lam, xà gồ mái.

Hiện nay sắt Hữu Liên và Hoa Sen.. đang được ưa chuộng nhất, nếu có thể quý vị nên sắt có độ dày từ 1,4mm trở lên sẽ tốt và bền hơn nhiều.

Nếu quý vị có thể dùng đến sắt mạ kẽm của những hãng uy tín chất lượng như trên thì còn gì bằng, sẽ rất khó có thể gỉ sét nếu quý vị dùng sắt mạ kẽm để thi công công cửa mặt tiền hay ngoài trời.

Về mặt chi phí thì khi  sử dụng sắt Việt nhật và sắt xà gồ, cửa mạ kẽm sẽ cao hơn khoảng 5%>7% bạn nhé. Chi phí này tính ra mà nói thì nó quá rẻ so với ngôi nhà gắn liền với cuộc đời của quý vị.

Lựa chọn gạch xây tường.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gạch ống, gạch đinh khác nhau, và giá cũng không như nhau.

Một số khách hàng có quan niệm rằng chỉ quan trọng tới phần kết cấu, mà quên đi mất nhiều phần quan trọng như gạch xây tường. Quan niệm rằng gạch chỉ để xây bao che, tại sao quý vị thấy khi có nhiều loại gạch khác nhau mà khi trải qua thời gian dầm mưa giải nắng thì có những loại xủi mùn ra hay vữa nứt sùn ra màu đỏ, đó là khi gạch nung kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn.

Trên thị trường hiện nay gạch tuynel Đồng Nai là gạch tốt nhất, có điều nhược điểm là cửa hàng hoặc nhà máy chỉ giao nguyên xe, không giao lẻ và như thế chỉ có những công trình quy mô lớn mới có thể dùng. Về phần giá thì gạch Đồng Nai luôn đắt hơn gạch Tuynel Bình Dương 80>90% bạn nhé.

Xây dựng dân dụng hiện nay đại đa số khách hàng nhắm tới gạch Tuynel Bình Dương nhiều hơn như Tuynel Phước Thành, Thành Tâm, Tám Quỳnh…. Chúng tôi khuyến cáo quý vị không nên dùng gạch tổ hợp nhé.

Đá 1x2 & đá 4x6 dùng để trộn bê tông hay lót móng.

Trên thực tế có rất nhiều nhà thầu xây dựng nhà giá rẻ dùng đá 1x2 Bình Điền hay là đá đen. Đá đen Bình Điền mà có một số các công trình dân dụng đang dùng, hiện nhà máy Bình Điền chỉ dùng đá này để san lắp và đổ đường, có một số cửa hàng vật tư yêu cầu chủ vựa lựa chọn ra đá đẹp nhất trong số Bình Điền để bán cho các công trình xây nhà giá rẻ.

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng đá Đồng Nai hay đá Hóa An, Bình Dương bạn nhé. Những đá này có giá gần như gấp đôi đá Bình Điền đó nha bạn.

-        Cát xây dựng “ cát đổ bê tông , xây và tô tường”

Có thể nói cát là một trong những thành phần cấu tạo rất quan trọng việc xây dựng nhà cửa đó quý vị à.

Tại sao khi bạn khoan tường rất dể và cũng rất dễ rớt đồ?, tại sao khi nhiền vào tường ngoại thất chúng ta thường thấy vết nứt chân chiên, hay những cạnh cột, cửa rất dễ vỡ, tất cả phần lớn là cát tô tường nhé bạn. “ sử dụng cát nhỏ để tọ trát tường là một điều sai làm lớn mà các chủ đầu tư không hề hay biết”.

Chúng tôi khuyên quý vị loại cát mà quý vị dùng cho công trình nhà mình tô tường tối thiểu là hạt trung trở lên bạn nhé.

Cát dùng cho tất cả các công đoạn của công trình tót nhất là loại cát hạt lớn, hạt to, cát bê tông. Sàng kĩ trước khi tô trát tường và trộn bằng máy chuyên dụng. Cát hạt lớn rất chắc, kể cả khi tô và xây, vẫn đáp ứng thẩm mỹ bạn nhé. Và cát nhỏ, nhuyễn chỉ để san lấp nha bạn.

Xi măng đổ bê tông và xây tô tường.

Hiện nay trên thị trường tại TP HCM hầu như khác hàng xây nhà ở chỉ dùng xi măng Hà Tiên và Holcim, trong đó xi măng Hà Tiên còn có riêng biệt 2 loại, một loại da dụng dùng cho kết cấu đổ bê tông và xây tô, và một loại chỉ dùng cho xây tô, không được đổ bê tông. PCP 40 & PCP 30.

Xi măng da dụng Holcim PCP 40 dùng cho tất cả các loại công trình, độ chiệu nén cao N/MM2>_ 40.

Hiện nay trên thị trường phần đa khách hàng nghiêng về xi măng Holcim nhiều hơn, có nhiều lý do khác nhau, cường độ chiệu nén và độ đông cứng sau khi thành phẩm rất tốt.

Nói như thế không có phải là xi măng Hà Tiên không tốt, mà Hà Tiên có 2 loại khác nhau, một loại chuyên đổ bê tông, và một loại chuyên để xây tô, nhưng trên thực tế rất ít nhà thầu khi giám sát thi công công đoạn trộn vữa xây tô, và kiểm tra xi măng trước khi đổ bê tông, tại sao chúng tôi lại nêu 2 vấn đề này, một là nếu như dùng xi măng đa dụng dùng cho toàn bộ công trình thì cũng tốt, nhưng nếu chẳng may do sơ xuất của thợ không nhiền kĩ mà đưa xi măng xây tô ra đổ bê tông thì hậu quả gì các bạn biết rồi đó. Với mác của xi măng xây tô thấp nên trộn M75 với tỉ lệ tương đương 6 th 18/cát/1 bao là tốt nhất, có điều phần đa công nhân đang trộn Hà Tiên Đa dụng, Holcim đa dụng với M75 với tỉ lệ lương tương đương 9 thùng 18l cát/1 bao, bạn muốn dùng Hà Tiên xây tô thì phải giám sát thật kĩ khi trộn vữa thì. Còn chưa nói đến Hà Tiên xây tô có thể có hàng giả, không đạt chất lượng bạn nhé.

Công ty chúng tôi chỉ tin dùng xi măng Holcim đa dụng PCP 40

Các bài khác
Tin tức - sự kiện
THỦ TỤC CÔNG CHỨNG HỢP ĐỒNG MUA BÁN
THỦ TỤC CÔNG CHỨNG HỢP ĐỒNG MUA BÁN Lưu ý: Các trường hợp không phải đóng thuế trước bạ: - Tặng cho giữa cha, mẹ,...
 DỊCH VỤ HỢP THỨC HÓA NHÀ + ĐẤT
DỊCH VỤ HỢP THỨC HÓA NHÀ + ĐẤT Hợp thức hoá nhà đất hay còn gọi là làm sổ hồng, sổ đỏ. Là thủ tục hành...
MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP NHẤT HIỆN NAY
MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP NHẤT HIỆN NAY Một ngôi nhà đẹp trước hết phải có thiết kế đẹp, từ kiến trúc tổng thể...
THỦ TỤC XÂY NHÀ
THỦ TỤC XÂY NHÀ Trong những năm gần đây, Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế An Phước Lộc đã tham gia...
XÂY NHÀ BẾP HỢP PHONG THỦY
XÂY NHÀ BẾP HỢP PHONG THỦY Bếp là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ...
NHỮNG YẾU TỐ PHONG THỦY CẦN XÂY NHÀ
NHỮNG YẾU TỐ PHONG THỦY CẦN XÂY NHÀ Hầu hết các gia đình trước khi bắt tay vào tiến hành việc xây nhà đều có tham...
DỊCH VỤ HOÀN CÔNG NHÀ
DỊCH VỤ HOÀN CÔNG NHÀ Hồ sơ xin xác nhận công trình hoàn công (thủ tục hoàn công) gồm các thành phần...
BẢNG CHUẨN LOẠI VẬT TƯ
BẢNG CHUẨN LOẠI VẬT TƯ BẢNG CHUẨN LOẠI VẬT TƯ ÁP DỤNG THI CÔNG CÔNG TRÌNH :Sắt thép, Sắt xà gồ mái....
DỊCH VỤ XIN PHÉP XÂY DỰNG
DỊCH VỤ XIN PHÉP XÂY DỰNG Trước khi khởi công xây dựng công trình, việc phải có giấy phép xây dựng là điều...
KINH NGHIỆM LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY NHÀ
KINH NGHIỆM LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY NHÀ Chắc hẳn trong số quý vị ai cũng đang lo lắng cho căn nhà của mình trước khi xây...
BẢNG BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI
BẢNG BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI Xây dựng nhà là 1 trong những việc hệ trọng của đời người, ngôi nhà không hẳn...
BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG XÂY DỰNG PHẦN THÔ
BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG XÂY DỰNG PHẦN THÔ Bảng giá thi công sẽ được cập nhật thường xuyên treng website của Công Ty Thiết...
Đối tác
© Copyright 2016 AN PHUOC LOC. All right reserved. Design by Doctorweb.vn